Nguyên liệu:
- Táo
- Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ
- Nho khô
- Hạt điều rang chín giã nhỏ
- Sốt Miso
- Bơ vừng
- Nước dừa
- Đường nâu
Các bước làm
Bước 1: Gọt vỏ táo. Bỏ phần lõi hột ở giữa táo
Bước 2: Làm nhân:
Cho sốt miso vào chảo rồi cho hạt điều + đậu phộng + nho khô vào đảo đều. Khi Miso bám đều các hạt thì tắt bếp. (Khi cho Miso cẩn thận. Nhiều quá sẽ bị mặn)
Bước 3:
Đặt táo vào trong nồi hấp rồi cho nhân vào giữa lõi táo. Đem hấp 5 phút. (Nên lót dưới táo tấm giấy để nhân bánh không bị rơi ra)
Bước 4: Làm nước sốt
Cho Đường nâu + nước dừa + bơ vừng vào bát nhỏ rồi trộn đều lên. Rưới lên phần táo vừa hấp xong.
5 phút sau....Yumm!
Hay bạn có thể làm táo ngọt nướng nhé!
Bạn có thể sáng tạo với nhiều nhân và hình dáng táo khác nhau. Nếu nướng thì bạn nướng 10-15 phút ở 360 độ C
Chúc bạn thành công