Cách làm món Kinpira Nhật Bản từ cây ngưu bàng
3.533 người đã xem · Bình luận ·

Cách làm món Kinpira Nhật Bản từ cây ngưu bàng

Kinpira là một món ăn bổ dưỡng của người Nhật. Có rất nhiều loại kinpira như kinpira gobou, kinpira serori. Nó được chế biến từ các loại rau củ quả. Hôm nay, chúng ta hãy cùng vào bếp và chế biến món kinpira gobou (cây ngưu bàng) và củ sen nhé.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Ngưu bàng là một vị thuốc nam có tác dụng thúc đẩy toàn hoàn máu, trao đổi chất và điều chỉnh chức năng của hệ thống đường ruột. Ngưu bàng chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng giữ nước trong cơ thể, làm mềm phân, rất có ích cho việc giải độc, chữa táo bón. Bạn có thể chế biến ngưu bàng thành nước giải khát thay cho nước trà, uống lúc nào cũng được và cần phải uống thường xuyên, lâu dài. Còn củ sen có tác dụng lợi tiểu, và đẩy các chất phế thải ra ngoài cơ thể để làm sạch máu. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của cà rốt, nấm thuỷ tiên cũng là một trong những loại thực phẩm vừa ngon lại rất tốt cho sức khoẻ nữa. Những loại củ này hầm nhừ lên với nước dùng, thêm chút miso nữa vậy là tạo thành một bát súp vừa ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng rồi đó.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

- Củ sen kích thước khoảng 4cm.

- Cây ngưu bàng: 1/4 – ½ cây.

- Cà rốt: 1/4 củ.

- Nấm thuỷ tiên: 1/2 – 1 gói.

- Nước dùng: 800ml.

- Miso: 3 – 4 thìa to.

- Hành lá thái: 3 thìa to.

- Ớt ichimi ( ớt bột của Nhật ).

- Ớt shichimi ( hỗn hợp gia vị của Nhật ).

- Dầu vừng: 1 thìa to.

Cách làm:

Bước 1:

- Trước tiên củ sen các bạn gọt vỏ, sau đó các bạn bổ dọc làm 2 – 4 phần rồi các bạn thái mỏng theo hình bán nguyệt rồi các bạn ngâm vào nước.

- Cây ngưu bàng các bạn rửa sạch rồi thái chéo vát và cũng ngâm vào nước.

- Cà rốt các bạn gọt vỏ rồi cắt dọc làm 2 – 4 phần, rồi cũng cắt theo hình bán nguyệt.

- Nấm các bạn cắt bỏ chân và tách làm từng cây nhỏ

Bước 2:

-Tiếp theo các bạn bắc nồi lên bếp, sau đó các bạn cho dầu vừng vào và cho lừa vừa, rồi các bạn cho ngưu bàng, cà rốt, củ sen vào xào cùng với nhau.

- Khi tất cả xào đã ngấm dầu các bạn cho nước dùng vào, khi ngưu bàng đã nhừ các bạn đun thêm khoảng 5 – 6 phút nữa rồi cho nấm vào đun sôi thêm 1phút nữa.

- Rồi các bạn cho miso đã chảy vào, thêm hành lá đã thái nhỏ, rồi múc ra bát. Các bạn có thể rắc thêm chút ớt bột hay ớt shichimi nếu thích.

Món ăn bổ dưỡng của chúng ta đã xong rồi đó. Các bạn có thể ăn kinpira vào cả mùa hè và mùa đông nhé. Các bạn hãy nhớ là món kinpira này rất đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ lại không có một chút chất béo nào đâu.
Cách làm muối vừng Gomashio
61.714 người đã xem
Cách làm nước gạo rang
21.568 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Nhiều người xem
Hướng dẫn tự làm muối vừng thơm ngon, bổ dưỡng
61.714 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.716 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.387 người đã xem
Cách làm cốm gạo lứt
19.846 người đã xem