Tekka miso
Sự kết hợp giữa dầu, tương đậu và các loại củ giúp tuần hoàn máu.
Món ăn giúp giúp làm dương hóa cơ thể. Nhất là trong lúc cơ thể mệt mỏi ăn vào sẽ rất tốt. Dù cũng được bán tại siêu thị nhưng hãy cùng tự làm để thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch củ cà rốt, củ ngưu bàng, củ sen
Xắt cà rốt với độ dày 0,1mm.
Bước 2: Xắt dọc những miếng này thành những sợi nhỏ tầm 0,1 mm.
Bước 3: Xắt ngang ra để tạo thành những miếng vuông nhỏ.
Bước 4: Một tay cầm cán dao tay còn lại giữ đầu lưỡi dao ấn xuống rồi băm nhỏ hơn nữa.
Bước 5: Xắt ngưu bàng và củ sen cũng tương tự như thế.
Bước 6: Những nguyên liệu đã được xắt trông giống như những hạt muối biển.
Bước 7: Làm nóng nồi rồi cho dầu vào. Sau đó hạ nhỏ lửa 1 lúc rồi cho ngưu bàng đã xắt nhỏ vào nồi rồi lại bật lửa nhỏ để xào. Khi cho những miếng đã xắt nhỏ hết cỡ vào dầu nóng sẽ làm dương lên hơn và những miếng này sẽ dần dần tóp lại.
Bước 8: Khi ngửi thấy mùi thơm từ ngưu bàng, thì cho gọn vào mép nồi rồi cho củ cà rốt vào xào cùng.
Bước 9: Củ sen làm tương tự như bước 7.
Bước 10: Sau khi toàn bộ nguyên liệu đã ngấm đều dầu, thì cho tương miso đậu đỏ lên trên.
Bước 11: Chú ý đừng để bị cháy, thỉnh thoảng hạ nhỏ lửa và đảo đi đảo lại mấy lần. Sau đó xào trong 5 ~ 7 giờ. Trong trường hợp không thể xào như này thì có thể để qua 1 ~ 2 ngày để các nguyên liệu và tương đậu tự ngấm vào nhau.
Tương đậu mang tính dương nên sẽ dễ cháy trong lửa to, và do phần nước âm tính sẽ bị mất nên đợi 1 thời gian để nguyên liệu ngấm với nhau từ từ.
Bước 12: Xào cho đến khi chúng tơi thành từng miếng nhỏ.
Bước 13: Tắt bếp, sau đó cho gừng vào rồi đảo đều lên. Một ít gừng âm tính sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn trong lúc ăn và lấy lại cân bằng dương tính.