Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Tekka Nhật - Cách làm món ăn lạ để bồi dưỡng cơ thể chống mệt mỏi
15.050 người đã xem · Bình luận ·

Làm Tekka kiểu Nhật

Tekka Nhật nhìn không mấy hấp dẫn nhưng lại cực tốt cho trẻ nhỏ hay ốm, người già yếu, người bệnh và người ăn chay. Đây là cách làm đơn giản ai cũng có thể thực hiện tại nhà.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Tekka miso

Sự kết hợp giữa dầu, tương đậu và các loại củ giúp tuần hoàn máu.
Món ăn giúp giúp làm dương hóa cơ thể. Nhất là trong lúc cơ thể mệt mỏi ăn vào sẽ rất tốt. Dù cũng được bán tại siêu thị nhưng hãy cùng tự làm để thưởng thức nhé!

Nguyên liệu: 

  • Tương miso đậu đỏ:                             100g
  • Dầu vừng hoặc dầu thực vật:       30 cc
  • Ngưu bàng (củ nâu):                    30g
  • Củ cà rốt:                                      5g
  • Củ sen:                                          35g
  • Gừng:                                            2g

Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch củ cà rốt, củ ngưu bàng, củ sen 
              Xắt cà rốt với độ dày 0,1mm. 

tekka miso 1

Bước 2: Xắt dọc những miếng này thành những sợi nhỏ tầm 0,1 mm.

tekka miso đậu đỏ 2

Bước 3: Xắt ngang ra để tạo thành những miếng vuông nhỏ.

tekka japanese

Bước 4: Một tay cầm cán dao tay còn lại giữ đầu lưỡi dao ấn xuống rồi băm nhỏ hơn nữa. 

tekka japanese 4

Bước 5: Xắt ngưu bàng và củ sen cũng tương tự như thế.

tekka japanese 5

Bước 6: Những nguyên liệu đã được xắt trông giống như những hạt muối biển.

tekka japanese 6

Bước 7: Làm nóng nồi rồi cho dầu vào. Sau đó hạ nhỏ lửa 1 lúc rồi cho ngưu bàng đã xắt nhỏ vào nồi rồi lại bật lửa nhỏ để xào. Khi cho những miếng đã xắt nhỏ hết cỡ vào dầu nóng sẽ làm dương lên hơn và những miếng này sẽ dần dần tóp lại.

Bước 8: Khi ngửi thấy mùi thơm từ ngưu bàng, thì cho gọn vào mép nồi rồi cho củ cà rốt vào xào cùng. 

tekka japanese 7

Bước 9: Củ sen làm tương tự như bước 7.

Bước 10: Sau khi toàn bộ nguyên liệu đã ngấm đều dầu, thì cho tương miso đậu đỏ lên trên.

tekka japanese 8

Bước 11: Chú ý đừng để bị cháy, thỉnh thoảng hạ nhỏ lửa và đảo đi đảo lại mấy lần. Sau đó xào trong 5 ~ 7 giờ. Trong trường hợp không thể xào như này thì có thể để qua 1 ~ 2 ngày để các nguyên liệu và tương đậu tự ngấm vào nhau. 
Tương đậu mang tính dương nên sẽ dễ cháy trong lửa to, và do phần nước âm tính sẽ bị mất nên đợi 1 thời gian để nguyên liệu ngấm với nhau từ từ.

tekka japanese 8

Bước 12: Xào cho đến khi chúng tơi thành từng miếng nhỏ.

tekka japanese 10

Bước 13: Tắt bếp, sau đó cho gừng vào rồi đảo đều lên. Một ít gừng âm tính sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn trong lúc ăn và lấy lại cân bằng dương tính.

tekka japanese 11

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Miso Hàn Quốc
452 người đã mua
100.000 đ Hộp 1 kg
để đặt mua
Dầu mè
152 người đã mua
150.000 đ Chai 500 ml
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Nhiều người xem
Hướng dẫn tự làm muối vừng thơm ngon, bổ dưỡng
61.714 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.716 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.387 người đã xem
Cách làm cốm gạo lứt
19.846 người đã xem