Giới thiệu
Bốn việc bạn có thể làm để giữ cho sự minh mẫn đến cả lúc
già.
Thông thường, chúng ta nghĩ rằng già thì người sẽ đau nhức, trí nhớ kém, ăn uống không ngon miệng, hay mắc bệnh. Tuy nhiên điều này không đúng với tất cả mọi người. Vậy nguyên nhân ở đâu tạo ra sự khác biệt này. Bạn cần để ý 4 việc làm sau sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, hưng phấn, minh mẫn cho dù khi tuổi cao. Hãy thử nghiệm trong vòng 15 ngày để cảm nhận rõ sự thay đổi.
Thông thường chúng ta nghĩ rằng trong hoa quả có nhiều
vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Điều này đúng, nhưng ăn bao nhiêu hoa quả là đủ? Vì theo tính âm dương,
thì các loại trái cây ở trên cao thường rất âm, và âm hơn so với các loại rau
và củ. Ăn nhiều trái cây, cơ thể bạn dễ bị âm hóa từ từ. Biểu hiện của âm là chậm chạc, không mạnh mẽ,
không dám thay đổi, tinh thần bệ rạc, yếu đuối. Hay mắc bệnh về béo phì, tiểu
đường, tim mạch, viêm nhiễm.
Theo nguyên lý thực dưỡng thì bạn nên ăn ít trái cây, càng ít càng tốt. Các loại vitamin và chất khoáng có rất nhiều trong các loại ngũ cốc, đậu đỗ, hay loại rau củ sát hoặc dưới mặt đất. Bạn có thể tha hồ lựa chọn. Ăn hoa quả chỉ để thưởng thức một chút, đừng ăn nhiều và hạn chế tối đa để có sự minh mẫn và tuổi già sáng suốt
Các bệnh về đau nhức đều có nguyên nhân từ việc ăn đường. Đường
là chất gây nghiện và và làm hư hoại bộ não. Ngoài ra đường sẽ làm người sử dụng
bị mê mờ khi lúc tuổi cao. Tác hại của
đường là không thể kể xiết (xem lại bài 4)
Lưu ý khi chăm sóc các người già, người cao tuổi, chúng ta
không nên bồi dưỡng các cụ bằng cách loại
đường sữa. Kể cả với các trẻ con, chúng ta nên hạn chế tối đa các chất ngọt từ
hóa chất, đường.
Hoa quả, trái cây, đường sữa đều là các đồ âm, sử dụng nhiều ảnh hưởng đến não, giảm sự minh mẫn. Hạn chế tối đa là cách giúp cơ thể quân bình khỏe mạnh, trí tuệ được minh mẫn ngày cả vào lúc tuổi cao.
Nước đá đông đặc dưới 0 độ C, khi chúng ta đưa vào cơ thể làm biến loại tín hiệu gửi đến từ hệ thực quản, hệ tiêu hóa, bởi vì cơ thể chúng ta ở trạng thái quân bình là 37o C. Ngoài ra nước đá âm còn tàn phá các tạng dương, phá trực tiếp thận. Làm tăng số lần đi tiểu, gây mệt mỏi, suy kiệt thận.
Hàng ngày bạn cần có thói quen xem xét phân của mình, bằng
việc nhìn màu sắc của phân bạn sẽ biết là món ăn của bạn có quân bình hay không
và cần phải điều chỉnh lại như thế nào
Phân vàng, rắn, nổi (màu trứng tráng) là tốt nhất, à đã ăn đúng.
Phân xanh, đen, loãng, nát:
là phân sống, âm, diệp lục không được chuyển hóa thành hồng huyết cầu à cần phải ăn dương trở
lại, bớt nước.
Tại sao phải kiêng trái cây?
Tại sao phải kiêng đường?
Tại sao phải bỏ uống nước đá?
Cách quan sát phân và xét đoán âm dương để điều chỉnh thực phẩm