Bốn việc cần làm để 90 tuổi vẫn minh mẫn
5.275 người đã xem · Bình luận ·

Bài 7: Bốn việc cần làm để 90 tuổi vẫn minh mẫn

Bốn bài học quan trọng để sống thọ và minh mẫn. Từ bỏ đường, hạn chế ăn trái cây và ngừng uống nước đá. Điều thứ 4 là xem phân hàng ngày, xem phân để biết được thức ăn đã ăn là âm hay dương
NỘI DUNG CHI TIẾT

Bài 7: 4 VIỆC CẦN LÀM ĐỂ 90 TUỔI VẪN MINH MẪN

Giới thiệu

Bốn việc bạn có thể làm để giữ cho sự minh mẫn đến cả lúc già.

Thông thường, chúng ta nghĩ rằng già thì người sẽ đau nhức, trí nhớ kém, ăn uống không ngon miệng, hay mắc bệnh. Tuy nhiên điều này không đúng với tất cả mọi người. Vậy nguyên nhân ở đâu tạo ra sự khác biệt này. Bạn cần để ý 4 việc làm sau sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, hưng phấn, minh mẫn cho dù khi tuổi cao. Hãy thử nghiệm trong vòng 15 ngày để cảm nhận rõ sự thay đổi.


KIÊNG ĂN TRÁI CÂY

Thông thường chúng ta nghĩ rằng trong hoa quả có nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.  Điều này đúng, nhưng ăn bao nhiêu hoa quả là đủ? Vì theo tính âm dương, thì các loại trái cây ở trên cao thường rất âm, và âm hơn so với các loại rau và củ. Ăn nhiều trái cây, cơ thể bạn dễ bị âm hóa từ từ.  Biểu hiện của âm là chậm chạc, không mạnh mẽ, không dám thay đổi, tinh thần bệ rạc, yếu đuối. Hay mắc bệnh về béo phì, tiểu đường, tim mạch, viêm nhiễm.

Theo nguyên lý thực dưỡng thì bạn nên ăn ít trái cây, càng ít càng tốt. Các loại vitamin và chất khoáng có rất nhiều trong các loại ngũ cốc, đậu đỗ, hay loại rau củ sát hoặc dưới mặt đất. Bạn có thể tha hồ lựa chọn. Ăn hoa quả chỉ để thưởng thức một chút, đừng ăn nhiều và hạn chế tối đa để có sự minh mẫn và tuổi già sáng suốt


KIÊNG ĂN ĐƯỜNG

Các bệnh về đau nhức đều có nguyên nhân từ việc ăn đường. Đường là chất gây nghiện và và làm hư hoại bộ não. Ngoài ra đường sẽ làm người sử dụng bị mê mờ khi lúc tuổi cao.  Tác hại của đường là không thể kể xiết (xem lại bài 4)

Lưu ý khi chăm sóc các người già, người cao tuổi, chúng ta không  nên bồi dưỡng các cụ bằng cách loại đường sữa. Kể cả với các trẻ con, chúng ta nên hạn chế tối đa các chất ngọt từ hóa chất, đường.

Hoa quả, trái cây, đường sữa đều là các đồ âm,  sử dụng nhiều ảnh hưởng đến não, giảm sự minh mẫn. Hạn chế tối đa là cách giúp cơ thể quân bình khỏe mạnh, trí tuệ được minh mẫn ngày cả vào lúc tuổi cao.


BỎ UỐNG NƯỚC ĐÁ

Nước đá đông đặc dưới 0 độ C, khi chúng ta đưa vào cơ thể làm biến loại tín hiệu gửi đến từ hệ thực quản, hệ tiêu hóa, bởi vì cơ thể chúng ta ở trạng thái quân bình là 37o C. Ngoài ra nước đá âm còn tàn phá các tạng dương, phá trực tiếp thận. Làm tăng số lần đi tiểu, gây mệt mỏi, suy kiệt thận. 


QUAN SÁT PHÂN

Hàng ngày bạn cần có thói quen xem xét phân của mình, bằng việc nhìn màu sắc của phân bạn sẽ biết là món ăn của bạn có quân bình hay không và cần phải điều chỉnh lại như thế nào

Phân vàng, rắn, nổi (màu trứng tráng) là tốt nhất, à đã ăn đúng.

Phân xanh, đen, loãng, nát:  là phân sống, âm, diệp lục không được chuyển hóa thành hồng huyết cầu à cần phải ăn dương trở lại, bớt nước.

XEM VIDEO BÀI HỌC 7:

Tại sao phải kiêng trái cây?

Tại sao phải kiêng đường?

Tại sao phải bỏ uống nước đá?

Cách quan sát phân và xét đoán âm dương để điều chỉnh thực phẩm


ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC THỰC DƯỠNG CĂN BẢN ONLINE

THAM KHẢO TÀI LIỆU

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem