BUỔI 1:
PHẦN LÝ THUYẾT:
GIỚI THIỆU 7 NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA THỰC DƯỠNG
1. Nguyên tắc sinh thái học
2. Sống tiết kiệm
3. Nguyên lý Âm Dương
4. Nghệ Thuật Sống
5. Lòng Biết Ơn
6. Niềm Tin
7. Đạo sống vui
PHẦN THỰC HÀNH : KỸ THUẬT XỬ LÝ NGŨ CỐC
A. GIỚI THIỆU CÁC LOẠI CỐC LOẠI, CÁCH SỬ DỤNG VÀ CHẾ BIẾN
1. Các loại ngũ cốc: Nếp, Các loại gạo mạch, Ngô (Bắp), Lúa mì, Hạt Kê, Gạo mì đen
2. Giới thiệu về các loại gạo lứt và hướng dẫn sử dụng
B. THỰC HÀNH NẤU CÁC MÓN SAU
1. Cơm gạo lứt nấu bằng nồi đất chưng cách thủy
2. Rang vừng
3. Đun trà gạo lứt rang và trà bancha
4. Kê nấu bí đỏ
BUỔI 2:
PHẦN LÝ THUYẾT:
7 NGUYÊN TẮC ĂN UỐNG QUÂN BÌNH ÂM DƯƠNG PHÙ HỢP QUY LUẬT VŨ TRỤ
1. Phù hợp với trật tự tiến hóa
2. Phù hợp với cách ăn truyền thống
3. Phù hợp với trật tự sinh thái
4. Phù hợp với thời tiết và mùa
5. Phù hợp với từng người
6. Phù hợp với khả năng sản xuất
7. Phù hợp nhân cách
XẾP HẠNG THỨC ĂN THEO TRẬT TỰ VŨ TRỤ
PHẦN THỰC HÀNH: KỸ THUẬT XỬ LÝ RAU CỦ QUẢ, RONG BIỂN
A. GIỚI THIỆU CÁC MÓN RAU CỦ, QUẢ, RONG BIỂN THEO MÙA
1. Phân định các loại rau theo mùa
2. Kỷ thuật xử lý rau củ tươi lâu mà hạn chế dùng tủ lạnh
3. Cách xử dụng các loại rong biển phổ tai Kombu, Wakame và Nori
B. THỰC HÀNH
1. Cách rửa và luộc rau xanh
2. Cách nấu 1 nồi nước dùng chay và nước Dashi
3. Món rau củ xào
4. Sup Miso Rong biển
BUỔI 3:
PHẦN LÝ THUYẾT:
ÂM DƯƠNG TRONG THỰC PHẨM
1. Âm Dương trong giới thảo mộc
2. Âm Dương trong giới động vật
3. Phân định Âm Dương một số món ăn thức uống.
PHẦN THỰC HÀNH:
KỸ THUẬT XỬ LÝ ĐẬU ĐỖ
GIỚI THIỆU CÁC LOẠI ĐẬU ĐỖ. CÁCH SỬ DỤNG VÀ CHẾ BIẾN.
1. Đỗ tương (đậu nành)
2. Đậu phụng (Lạc)
3. Đậu đen
4. Đậu trắng
5. Đậu xanh
6. Đậu ván
7. Đậu đỏ
8. Xích tiểu đậu
9. Đậu gà Chickpeas
10. Đậu Lăng (Lentil)
THỰC HÀNH NẤU CÁC MÓN SAU:
1. Phổ bí đỗ
2. Các món kho với Đậu phụ
3. Đỗ gà xào
BUỔI 4:
LÝ THUYẾT
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG DƯỠNG SINH
1. Các cách ăn uống dưỡng sinh từ số 7 cho đến số -3
2. Cách nấu ăn món ăn quân bình Âm Dương
3. Các loại thực phẩm Dưỡng sinh
a. Thức ăn Chính: Hạt cốc
b. Thức ăn phụ: Đậu, Rau củ và Rong biển
c. Thức ăn nguồn gốc động vật : Cá, trứng, Thịt và Sữa thú
d. Gia vị
e. Các món ăn chơi và tráng miệng
f. Thức Uống
4. Cách thức ăn uống 1 bữa cơm quân bình Âm Dương
a. Trật tự bữa ăn
b. Cách nhai
c. Tâm thức khi ăn
THỰC HÀNH
A. GIỚI THIỆU CÁC LOẠI GIA VỊ VÀ THỨC UỐNG
1.Rau củ gia vị: Gừng, Hành, Tỏi, Riềng, Rau mùi, hành, ngỗ…
2. Nước chấm gia vị: Bơ vừng, Bơ lạc, Nước tương Tamari, Nước mắm, Miso
3. Gia vị: Muối thô, muối hầm
4. Cách dùng Miso
5. Cách dùng các loại Dầu ăn
B. THỰC HÀNH NẤU CÁC MÓN ĂN SAU
1. Xào rau củ và muối, dầu
2. Món kho với riềng sả
3. Cách nấu súp miso
4. Nấu món chè mè đen
BUỔI 5:
LÝ THUYẾT:
CHẨN ĐOÁN BỆNH QUA TƯỚNG MẶT
THỰC HÀNH:
Giới thiệu về các loại trợ phương thực dưỡng hỗ trợ sức khỏe và bệnh lý
1. Cách áp nước gừng dán cao khoai sọ
2. Hướng dẫn cách Ngâm mông chữa bệnh cho Phụ nữ
3. Cách đun trà bình minh giải cảm
4. Cách dùng nước củ cải, cao hạ nhiệt hạ sốt cho trẻ nhỏ
BUỔI 6: KIỂM TRA LÝ THUYÊT VÀ THỰC HÀNH
KIỂM TRA LÝ THUYẾT
1. Bài thuyết trình nhóm về CHỦ ĐỀ TỰ CHỌN
2. Vấn đáp về ÂM DƯƠNG
KIỂM TRA THỰC HÀNH
1. Nhóm 1: Nấu cơm, đun trà, súp
2. Nhóm 2: Nấu các loại đậu, món kho, canh
3. Nhóm 3: Xào rau nước muối dầu.
Nấu ăn thực dưỡng nhấn mạnh vào triết lý âm dương và thực phẩm toàn phần. Điều này có nghĩa, người tham gia khóa học sẽ không chỉ có thêm kỹ năng nấu ăn mà còn tăng trưởng về tri thức âm dương, biết đặc tính âm dương của các loại thực phẩm và cách chế biến để dương hóa, hay âm hóa hay làm quân bình thực phẩm.
Lợi ích của khóa học đem lại là rất lớn vì bạn có thể sử dụng suốt phần đời còn lại, và gần như ngày nào cũng cần phải sử dụng. Mặc dù không được trả tiền cho kỹ năng này, xong phần thưởng thì có, vì sức khỏe, hạnh phúc của gia đình là món quà quí giá nhất cho mỗi người phụ nữ có gia đình.
CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN NẤU ĂN THỰC DƯỠNG CHO GIA ĐÌNH
Nội dung Chương trình có 6 buổi, mỗi buổi kéo dài 3 giờ
Cấu trúc chương trình gồm có 45 phút lý thuyết thực dưỡng,15 phút nói về thực phẩm, 120 phút thực hành nấu các món ăn thực dưỡng
Thời gian tổ chức:
Ngày chủ nhật (18/12- 2 buổi)
Ngày chủ nhật (25/12 – 2 buổi)
Ngày thứ 7 (30/12 – 2 buổi)
Đăng ký tham gia đề được tư vấn chương trình chi tiết, nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu và phù hợp với năng lực của bản thân
Vui lòng đăng ký tham gia khóa học để Ban tổ chức sẽ đánh giá và tư vấn chương trình học cụ thể.
Lớp học được ưu tiên dành cho các bạn quan tâm đến lĩnh vực thực dưỡng, có mong muốn nghiêm túc trong việc thực hành thực dưỡng và giúp đỡ nhiều người khác cải thiện sức khỏe, phát triển trí tuệ và hạnh phúc thông qua con đường thực dưỡng.
"Người mẹ thay đổi thế giới thông qua thực phẩm với tình yêu thương và trí tuệ" Như Châu
Yêu cầu tham gia:
> 18 tuổi
> Đã tham gia lớp học: Thực dưỡng căn bản online
> Cam kết học đầy đủ các buổi của chương trình