Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Cách dùng gia vị thực dưỡng
7.652 người đã xem · Bình luận ·

Cách dùng gia vị thực dưỡng

Khi nấu nướng theo phương pháp thực dưỡng, chúng ta sử dụng các đồ ướp (nêm) như tương cổ truyền, nước chấm, miso, tamari, dầu vừng, bột canh chay rong biển... tránh các loại gia vị mạnh.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Gia vị

Khi nấu nướng theo phương pháp thực dưỡng, chúng ta sử dụng các đồ ướp (nêm) như tương cổ truyền, nước chấm, miso, tamari, dầu vừng, bột canh chay rong biển... tránh các loại gia vị mạnh.

Nên chọn loại muối biển chưa tinh chế. Nếu có thể được thì rang sẵn dùng dần vì như vậy muối sẽ dương hơn và bớt vị chát.Thời xưa người ta dự trữ muối trong nhà để cả một năm. Chất magnesium hút nước từ không khí và đi xuống. Muối biển còn lại ít mặn hơn và lúc bấy giờ người ta có thể dùng nó để nấu. Muối này thường được rang và nghiền trước khi đem dùng. Người ta dùng nó để ăn, nấu... (nhất là ăn với một số rau, hoa quả rất ngon).Hễ muối để càng lâu thì mùi vị càng ngon hơn. Vì vậy bạn nên nêm muối sớm lúc bạn nấu nướng. Những dưa chua có dầm muối cũng tăng mùi vị theo thời vì càng để lâu thì muối càng mất chất mặn của nó đi.


                           (Tìm hiểu thêm: Muối hầm - dương hóa món ăn, tăng thêm vị ngọt rau củ)
Tương đậu nành phải là những thứ làm bằng đậu nành, gạo nếp lứt hoặc gạo tẻ lứt, muối, tránh loại tương đậu nành sản xuất theo lối hoá học. Muốn thử xem tương theo lối thiên nhiên hay hoá học hãy cho một ít tương vào một tách trà nóng nếu tương trở thành đục thì nó được làm theo lối hoá học. Còn trong thì theo lối thiên nhiên.Tương thường được nêm vào cuối quá trình nấu ăn, trừ trường hợp kho cá (nếu bạn còn ăn cá). Có ba loại miso: bằng đỗ đỏ, bằng đậu nành, bằng gạo và đậu nành.

Miso làm bằng đỗ đỏ dương nhất, miso làm bằng đỗ nành và gạo lứt nếp ngon nhất.Về mùa hạ cần phơi ra chỗ có ánh nắng nhưng bịt kín lại.Dấm cơm (bỗng) làm từ bã rượu là tốt nhất, nó là thứ axít yếu. Dấm sản xuất theo lối hoá học quá âm.Có thể ăn cơm rượu (rượu nếp) đôi khi.

Chỉ nên dùng dầu thảo mộc chưa tinh chế kĩ. Bạn phải chọn từng loại dầu thích hợp cho từng mục đích riêng. Dầu vừng là dầu tốt nhất xét theo quan điểm hương thơm và mùi vị. Tuy nhiên nó đắt, nên ta chỉ dùng 30% so với các thứ dầu khác.

Thêm vào 2 hay 3 quả ớt để nguyên trái hoặc vài nhánh tỏi cắt nhỏ vào dưa chua trong mùa hạ sẽ ngăn cản sự phát triển của các loại vi khuẩn xấu, gừng rất có ích trong việc làm mất mùi tanh của cá và dầu trong thức ăn. Trong mùa đông gừng nạo với miso hay tương đậu nành là thức ăn làm thêm mùi vị và ngon miệng. Vừng vàng và vừng đen có thể dùng 100 cách trong nấu nướng, thêm vào xúp, rau...

Cách lựa chọn rau tươi 

Trước hết bản chất tươi là một yếu tố thiết yếu trong việc lựa chọn rau. Nếu để rau ướt đẫm bỏ vào tủ lạnh thì rau sẽ bị háo rất nhanh.

Dùng rau theo mùa. Mùi vị của rau bao giờ cũng ngon hơn khi nó đúng vào mùa và cũng rẻ hơn. Các bạn nên tập cho có thói quen dùng rau đúng mùa.

Hãy nghĩ về nguồn gốc của rau. Phần lớn những rau ở chợ được sản xuất quanh năm để kiếm lợi nhuận, vì vậy một điều quan trọng ta phải học cho được là những thứ rau nào được sản xuất vào mùa nào, từ mùa xuân sang mùa hạ...

Mua rau củ nhỏ, có vẻ như bị sâu ăn... như vậy chứng tỏ rau củ đó không có bón phân hoá học và không bị phun thuốc trừ sâu.

Cùng một loại rau củ nhưng nếu giỏi về âm và dương bạn sẽ chọn được những rau củ dương hơn hay âm hơn. Ví dụ củ, quả nhỏ gần gốc, hoặc được tắm nhiều ánh nắng mặt trời sẽ dương hơn. Rau muống trắng âm hơn rau muống đỏ, cà thì rất âm nhưng cà tím âm hơn cà trắng...

Âm dương và cân bằng

Bản chất của nấu ăn thực dưỡng là tạo ra những món ăn quân bình hoặc dương hoặc âm theo mục đích rõ ràng. Ngoài chuyện lựa chọn thực phẩm, thì dùng cách thức nấu và gia vị để điều chỉnh lại mức quân bình âm dương của món ăn nhằm gia tăng hương vị và đảm bảo sự kích thích, ngon miệng. Một món ăn thực dưỡng nhấn mạnh cao nhất về độ tự nhiên và tạo được sự hòa hợp với người dùng. Để bữa ăn trở thành thuốc chữa bệnh, hồi phục lại sức khỏe, tăng cường thể lực và phát triển trí tuệ. 

Nấu ăn thực dưỡng: Nuôi con ngoan hiền, Giúp chồng thành đạt


Đối với người phụ nữ Á Đông, không gì hạnh phúc hơn khi được sống với con ngoan, và bên người đàn ông thành đạt. Nhưng để có được những điều này, thì công sức của người phụ nữ chiếm khoảng 70-80% sự thành công và hạnh phúc của gia đình. Lớp học Nấu ăn thực dưỡng giúp trang bị tư duy & kỹ năng thực dưỡng, ngoài ra, giúp tư vấn biện pháp cụ thể áp dụng thực dưỡng trong gia đình.
Tìm hiểu thêm về : Nấu ăn thực dưỡng
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem