Dâu tươi mới hái hàm lượng vitamin C và đường fructose đều rất cao, trong đó hàm lượng chất khoáng như K, Na, Fe... cũng rất phong phú, cho nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh an thần và phòng chống lão hóa.
Rượu nho và nước ép nho có tác dụng giảm thiểu độ nguy hiểm do bệnh tim gây ra. Do đó nó ngăn tắc nghẽn động mạch.Khám phá thêm những tác dụng khác của quả nho.
Táo từ lâu được coi là loại quả rất có lợi cho sức khỏe. Ăn táo được coi là cách để giữ gìn sức khỏe và nâng cao tuổi thọ.
Chuối là một loại rau quả có thành phần của hầu hết những vi chất cần thiết cho sự biến dưỡng của cơ thể. Ngoài ra chuối có thể điều hoà hoạt động của hệ thần kinh và làm giảm nguy cơ những bệnh về tim mạch do hàm lượng Potassium tự nhiên rất cao có trong chuối.
Khởi đầu ngày mới bằng món bún phở lứt.
Các món ăn tuyệt vời với Miso
Nếp cẩm (nếp than) rất được ưa chuộng ở châu Á và theo các nhà khoa học Mỹ sẽ là siêu thực phẩm hàng đầu tại châu Âu, hơn hẳn trái nam việt quất (cranberry).Ngũ cốc này có hàm lượng đường thấp nhưng lại rất giàu chất xơ tốt cho sức khỏe và có các hoạt chất mà có thể giúp chống lại bệnh tim và ung thư,