Bánh tét với Nam Bộ là cái riêng, văn hóa đặc trưng ngày Tết. Không chỉ mang những nét chung với bánh Tết ba miền mà nó còn mang những hương vị riêng theo từng vùng miền.
Sau khi thử nghiệm, người ta thấy 100gr lá chùm ngây Moringa cung cấp vitamins C của 7 trái cam, can xi của 4 ly sữa, vitamin A của 4 củ cà rốt, 2 lần protein của 1 ly sữa, ba lần chất potassium của một trái chuối.
Trà đạo Nhật Bản cực kỳ đa dạng, phong phú với nhiều loại trà và nhiều hương vị khác nhau được sử dụng
Nhắc đến rượu của Nhật Bản, ta nghĩ ngay đến rượu Sake – loại rượu truyền thống của người Nhật bên cạnh món Shushi nổi tiếng.
Trà đạo là một bộ môn nghệ thuật truyền thống của Nhật. Trà đạo Nhật bản đòi hỏi sự tinh túy cũng như sự kiên nhẫn rất cao của người pha trà. Hãy cùng Văn hóa Nhật tìm hiểu môn nghệ thuật này nhé!
Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất, chúng ta thử tìm hiểu xem bữa ăn của họ hàng ngày có những món gì nhé?
Có lẽ mùa thu là mùa đẹp nhất ở các miền quê Nhật Bản vì đúng vào vụ gặt. Những cánh đồng biến thành thảm lúa chín vàng, hòa quyện với nền trời trong xanh
Không biết từ khi nào gạo lứt đã trở thành món ăn ngon và thuận tiện cho dân phượt. Chúng ta cùng theo chân Gạo lứt lên thăm Mù Cang Chải mùa lúa chín nhé
Có những bí kíp nho nhỏ giữ cho tất cả thực phẩm đều tươi, và bạn trở thành người nội trợ hoàn hảo hơn đó!
Gia vị tuyệt vời không thể thiếu cho các món ăn ngon - Bơ vừng ( Tahini ) chứa nhiều chất dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời