Món chay dễ làm dễ ăn cho người già và cả trẻ nhỏ thay đổi khẩu vị trong mùa nắng nóng.
Phở trà, món phở chay dưỡng sinh theo phương pháp Oshawa, đang ngân những thanh âm riêng có cho bản trường ca phở Bắc kì. Ngày mai thôi, khách sẽ quay lại với nhịp dồn dập mưu sinh, những giây phút nghĩ đến phở trà, lòng chợt lắng lại, tưởng như có mùi trà Bancha phảng phất đâu đây…
Cùng đi một tour du lịch nhỏ để tìm hiểu về các loại gạo chúng ta vẫn ăn hàng ngày nhé.
7 tác dụng của gạo lứt giúp chúng ta khỏe hơn mỗi ngày
Các nhà khoa học Mỹ mới tìm ra bằng chứng cho thấy, thành phần phytosterol của dầu ngô có khả năng ngăn ngừa sự hấp thu cholesterol ở ruột, nhờ đó làm giảm lượng cholesterol trong máu. Điều này củng cố thêm quan điểm cho rằng, rau quả và các thực phẩm có nguồn gốc thực vật là những đồ ăn tốt nhất cho sức khỏe.
Do giàu dinh dưỡng mà nhiều gia đình đã lựa chọn cháo gạo đỏ để bồi bổ cho bệnh nhân; người cao tuổi thích dùng cháo gạo đỏ cùng với cá bống kho rim đường vào những bữa điểm tâm. Quá trình xay xát lúa gạo đỏ cũng khác so với các giống lúa khác. Xay sao cho còn lớp cám mỏng quanh hạt gạo đỏ để khi nấu cháo hạt gạo ít bị nát và giữ được mùi thơm béo đặc thù của nó.
Dùng thay thế dầu ăn bình thường, mùi ngô ngọt và thơm ngát làm tăng thêm khẩu vị, cho bữa ăn gia đình thêm đậm đà.
Rong biển giàu chất khoáng và là món ăn tạo kiềm cho cơ thể, nên sử dụng rong biển hàng ngày, mỗi ngày một chút ít, hãy coi thức ăn như là thuốc
Trong 100 gram rong biển nori có chứa đến 41.4 gram protein, cao hơn rất nhiều nguồn thực phẩm khác. Ngoài ra, nó còn rất giàu vitamin A, C, B12. Chính vì đặc tính này mà nori trở thành một trong những loại thực phẩm được yêu thích nhất của người ăn chay.
Rong tảo Wakame chứa lượng sắt & calcium rất cao.Tăng cường sinh lực & không gây béo phì, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và tiền mãn kinh.