Các món ăn tuyệt vời với Miso
Nếp cẩm (nếp than) rất được ưa chuộng ở châu Á và theo các nhà khoa học Mỹ sẽ là siêu thực phẩm hàng đầu tại châu Âu, hơn hẳn trái nam việt quất (cranberry).Ngũ cốc này có hàm lượng đường thấp nhưng lại rất giàu chất xơ tốt cho sức khỏe và có các hoạt chất mà có thể giúp chống lại bệnh tim và ung thư,
Wagashi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản. Những chiếc bánh hết sức tinh tế mô phỏng hình hài của cỏ cây hoa lá bốn mùa bốn mùa kheo sắc. Mỗi một tháng lại có những loại hương vị và hình hài khác nhau tượng trưng cho thời tiết thay đổi và sự xoay vần của vạn vật.
Chuỗi nhà hàng kiểu Nhật truyền thống được gọi là ume no hana chuyên phục vụ các bữa ăn với nguyên liệu tươi ngon, không dùng bất kỳ chất phụ gia nào có tác dụng đánh lừa vị giác và các món ăn được trình bày hết sức thẩm mỹ.
Gạo lứt nếp trắng rang vị ngọt tính ấm, làm tăng khả năng tuần hoàn não, hỗ trợ rối loạn tiền đình, rối loạn bài tiết, trị viêm loét dạ dày, suy nhược cơ thể…
Giá trị dinh dưỡng của tương : Tương không những là món ăn dân gian, truyền thống mà còn là nguồn cung cấp protein thực vật đắc lực trong bửa ăn hàng ngày của người dân vùng Đông Nam Á.
Sữa thảo mộc Kokkoh bồi dưỡng cơ thể, trợ tiêu hóa, nhuận trường cho người bệnh, người ốm. Là bữa ăn thay thế để giảm cân. Thực phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú và là bột ăn dặm cho trẻ em từ sơ sinh cho đến khi trưởng thành
Trà củ sen rất hữu hiệu khi được chuẩn bị từ củ sen tươi. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng tìm được củ tươi nên ta có thể dùng củ khô hoặc bột củ sen.