Nấu ăn

251 bài viết trong 26 trang
Cháo đỗ đen thanh mát cho ngày hè oi bức

Mùa hè khắc nghiệt và oi bức khiến bạn không muốn ăn. Còn gì tuyệt hơn món cháo đậu đen thanh mát, ngọt bùi với một ít ruốc mướp đắng dễ làm, dễ ăn.

21.658 người đã xem
Hướng dẫn cách nấu cơm gạo lứt thơm ngon, dẻo mềm, dễ ăn
Cơm gạo lứt giúp giảm cân, trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Để ăn được lâu dài, bạn cần học cách nấu cho ngon và mềm. Qua hàng nghìn nồi cơm đã nấu, chúng tôi hệ thống lại một số kinh nghiệm nấu cơm gạo lức ngon miệng.
135.471 người đã xem
Xôi ngô nếp (Xôi xéo)

Món ăn ưa thích của người Hà Nội

9.345 người đã xem
Bữa ăn thực dưỡng cho mùa đông

Món ăn cho mùa đông nên dùng rễ rau củ, nấu thời gian lâu hơn những mùa khác.

5.319 người đã xem
Tâm linh và phong thuỷ đối với nhà bếp
Cần có cái bếp sạch sẽ tinh tươm và ngăn nắp vì nếu không sắp đặt nhà bếp cho có trật tự mà để bừa bãi thì sẽ gây hỗn loạn trong việc nấu nướng và do đó cho gia đình bạn. Phòng bếp nên là nơi trang trọng, cao cấp, ngăn nắp bậc nhất. Bạn sẽ hiểu một cái bếp của khách sạn năm sao khác với bếp của một nhà hàng bình dân.
5.564 người đã xem
Tâm thái cần thiết  khi nấu ăn

Những yếu tố tác động đến thức ăn và tiêu hoá không phải do tâm trạng và môi trường trong đó bạn ngồi ăn mà còn do cách thức nấu ăn. Mỗi người làm bếp khi chạm vào thức ăn đều để lại những dấu vết vô hình của các rung động của mình, và bạn càng nhạy cảm bao nhiêu thì nó tác động tới bạn nhiều bấy nhiêu

4.264 người đã xem
Cách dùng gia vị thực dưỡng

Khi nấu nướng theo phương pháp thực dưỡng, chúng ta sử dụng các đồ ướp (nêm) như tương cổ truyền, nước chấm, miso, tamari, dầu vừng, bột canh chay rong biển... tránh các loại gia vị mạnh.

8.564 người đã xem
Bí quyết nấu ăn theo thực dưỡng (Phần 3)

Có ba giai đoạn nấu nướng mới bắt đầu để trở thành đầu bếp khéo léo rồi đầu bếp thiện nghệ. Mặc dầu những người mới bắt đầu thường phạm phải nhiều sai lầm (do thiếu kinh nghiệm.Nhún nhường chấp nhận tất cả mọi sự phàn nàn ngay cả khi những lời phàn nàn này có tính cách tình cảm. Sau nhiều lần tỏ thái độ nhún nhường họ trở thành những đầu bếp thực sự, đồng thời cũng trở thành một vị gia chủ của ngôi nhà mà hạnh phúc và sức khoẻ của gia đình tuỳ thuộc vào.

4.891 người đã xem
Bí quyết nấu ăn theo thực dưỡng (Phần 2)
Tư duy thiết kê (design thinking) được áp dụng trong nấu ăn, cụ thể là hình thức trình bày. Hình thức quan trọng trong sự nấu nướng: hình trăng non, hình bông cúc, cục vuông, nạo... nếu bạn luôn cắt ra theo cùng một cách, thì bạn không phát triển được nghệ thuật nấu ăn, cách nấu ăn như vậy làm mất hứng thú. Nấu ăn là môn học sáng tạo ứng dựng vì nó cần cả khả năng tư duy và năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.
4.541 người đã xem
Bí quyết nấu ăn theo thực dưỡng 1

Chúng ta không nên nấu nướng và ăn uống một cách quá vội vã. Trong xã hội hiện đại, chúng ta có khuynh hướng sống với một tâm trạng vội vã, tâm trạng đó sản xuất ra những sản phẩm hàng loạt, sự giao thông nhanh hơn, du lịch nhanh hơn, giáo dục nhanh hơn, cách nấu nướng mau lẹ và nhanh chóng hơn.

4.931 người đã xem
Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Mơ muối lâu năm
280 người đã mua
120.000 đ Hộp 300 gam
để đặt mua
Thanh lọc cơ thể- Seventh Power
0 người đã mua
650.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
Tư vấn & Chăm sóc
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.808 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.185 người đã xem
Rong biển rang mè
23.853 người đã xem